เปิดสมุดบัญชีกรุงเทพ ทำอย่างไร ที่นี่มีคำตอบ

เปิดสมุดบัญชีกรุงเทพ มีกี่รูปแบบ

ธนาคารกรุงเทพ ถือได้ว่าเป็นธนาคารชั้นนำของประเทศไทยมีความมั่นคงและน่าเชื่อถือติด 1 ใน 3 ของประเทศ จึงเป็นธนาคารที่ประชาชนชาวไทยหรือแม้แต่ชาวต่างชาตินิยมเปิดสมุดบัญชีกรุงเทพ มากที่สุด โดยการเปิดสมุดบัญชีกรุงเทพ มี 2 รูปแบบด้วยกัน คือ

เปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพออนไลน์ 

เปิดบัญชีกรุงเทพ ในรูปแบบธนาคารกรุงเทพแอพออนไลน์ เริ่มต้นง่ายๆเพียงดาวน์โหลดโมบายแบงค์กิ้งจากธนาคารกรุงเทพ จากนั้นยืนยันตัวตนด้วยระบบ NDID ผ่านการอัพโหลดรูปถ่ายบัตรประชาชน หรือการใช้บริการ Mobile ID เพื่อเปิดสมุดบัญชีธนาคารกรุงเทพ ในรูปแบบออนไลน์ได้เช่นกัน

เปิดสมุดบัญชีกรุงเทพ กับธนาคาร

วิธีเปิดสมุดบัญชีกรุงเทพ เป็นวิธีดั้งเดิมที่ง่ายและปลอดภัยพร้อมรับสมุดคู่ฝากสมุดบัญชีกรุงเทพได้ทันที เพียงติดต่อทำธุรกรรมเปิดสมุดบัญชีกรุงเทพที่สาขาใกล้บ้านท่าน

เปิดสมุดบัญชีกรุงเทพ กับประเภทบัญชีที่ใช่

ก่อนเปิดสมุดบัญชีธนาคารทั้งแบบออนไลน์และผ่านบริการหน้าเคาท์เตอร์ ลูกค้าทุกท่านต้องเลือกประเภทบัญชีที่ใช่เสียก่อน โดยการเปิดสมุดบัญชีกรุงเทพ มีบัญชีให้เลือก ดังนี้

บัญชีเงินฝากออมทรัพย์ (Savings Account)

เปิดสมุดบัญชีกรุงเทพ ประเภทออมทรัพย์ คุณสามารถเลือกได้ว่าเพื่อการเก็บออมหรือเพื่อใช้สำหรับวัตถุประสงค์อื่นๆ เช่นการค้าขาย หรือบัญชีเงินเดือนธนาคารกรุงเทพ โดยบัญชีประเภทนี้มีขั้นตอนการเปิดที่ง่าย เลือกได้ว่าเปิดสมุดบัญชีกรุงเทพ แบบสมุดคู่ฝากเพียงอย่างเดียวหรือจะเปิดคู่กับบัตรเอทีเอ็ม ซึ่งวิธีเปิดสมุดบัญชีประเภทนี้ ใช้เพียงบัตรประชาชนใบเดียวก็เปิดได้แล้ว นอกจากนี้บัญชีออมทรัพย์ยังไม่กำหนดเงินฝากขั้นต่ำ อีกด้วย แถมปลอดภัยกว่าแอพเงินด่วนออนไลน์อย่างมาก

บัญชีเงินฝากประจำ (Fixed Deposit Account)

เปิดสมุดบัญชีกรุงเทพ ประเภทเงินฝากประจำเป็นอีกรูปแบบการออมเงินที่หลายคนคุ้นเคย โดยบัญชีประเภทนี้มีข้อดีในเรื่องดอกเบี้ยที่ให้มากกว่าการเปิดสมุดบัญชีกรุงเทพแบบออมทรัพย์ แต่ก็กำหนดเงื่อนไขของระยะเวลาการฝากแบบ 1 ปี เป็นต้นไป ซึ่งเงินฝากประจำเหมาะสำหรับการออมเงินระยะยาวที่หวังผลตอบแทนในรูปแบบอัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่าบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ทั่วไป นั่นเอง

บัญชีเงินฝากกระแสรายวัน หรือบัญชีเงินฝากเดินสะพัด (Current Account)

การเปิดสมุดบัญชีกรุงเทพ ประเภทฝากกระแสรายวัน เป็นบัญชีสำหรับการทำธุรกิจเพราะถือว่าเป็นตัวช่วยในการบริหารจัดการเงินของบริษัทหรือร้านค้า โดยบัญชีเงินฝากประเภทนี้จะไม่มีดอกเบี้ย แต่สามารถขอสิทธิพิเศษนอกเหนือกว่าบัญชีอื่นๆด้วยการขอใช้วงเงินเบิกเกินบัญชีหรือ  O/D ได้ เพื่อช่วยเพิ่มสภาพคล่องในธุรกิจ โดยต้องเสียดอกเบี้ยเฉพาะเงินส่วนที่เบิกเกินบัญชีตามระยะเวลาที่เบิกเกินบัญชี 

เมื่อมีความรู้เรื่องการเปิดสมุดบัญชีกรุงเทพและประเภทบัญชีธนาคารแล้ว ทุกท่านก็สามารถเลือกเปิดบัญชีธนาคารที่ใช่ตามวัตถุประสงค์ทางการเงินของตัวเองได้เลยไม่ว่าจะเพื่อออมเงิน เปิดบัตรเครดิต หรือขอสินเชื่อบุคคลธนาคารกรุงเทพ ทั้งนี้เราอยากแนะนำว่าก่อนเปิดเปิดสมุดบัญชีกรุงเทพ หรือธนาคารไหนๆทุกท่านควรต้องสอบถามรายละเอียดของแต่ละธนาคารอีกครั้งเพื่อความถูกต้องและปลอดภัยกับสถานะทางการเงินของท่านเอง