M-Pass ทางด่วน มีวิธีเติมเงินอย่างไร

M-Pass ทางด่วนก็คือบัตรผ่านทางที่ใช้บนถนนมอเตอร์เวย์และทางด่วน ซึ่งมีจุดเด่นคือช่วยให้เราสามารถผ่านทางด่วนโดยผ่านช่องแบบอัตโนมัติได้ ส่งผลให้ผู้ที่มีบัตร M-Pass ทางด่วนได้รับความสะดวกรวดเร็วที่มากกว่า สำหรับวิธีเติมเงินบัตรผ่านทางด่วนดังกล่าวในปี 2024 เริ่มจากให้เข้าไปในแอพ M-Pass ทางด่วน แล้วสร้าง QR ขึ้นมาสำหรับเติมเงิน แล้วบันทึกภาพดังกล่าวไว้ จากนั้นก็กดแสกนผ่านแอพธนาคารที่เราใช้งานอยู่ พร้อมกับยืนยันการทำรายการด้วยการใส่รหัส PIN เพียงเท่านี้เราก็พร้อมใช้งาน M-Pass แล้ว ถ้าถามว่า M-Pass Easy Pass ซื้อที่ไหน คำตอบคือเรามีช่องทางสมัครที่สะดวกมาก ๆ อย่างธนาคารกรุงไทยมากกว่า 120 สาขา หรือจุดบริการบนทางหลวงพิเศษที่มีระบุไว้ในเงื่อนไข นอกจากนี้ เรายังสามารถสมัครบัตร M-Pass ทางด่วนผ่านทางออนไลน์ได้ที่ KTB netbank ได้ด้วย

อยากสมัครบัตร M-Pass ทางด่วน ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง

เนื่องด้วยบัตร M-Pass ทางด่วน ช่วยให้การใช้รถบนทางด่วนเต็มไปด้วยความสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น จึงทำให้ใครหลายคนเลือกที่จะทำบัตรผ่านทางด่วนดังกล่าวจำนวนมากในปี 2567 ถ้าถามว่าบัตรนี้ทำอะไรได้บ้าง โดยหลัก ๆ แล้วเราจะใช้M-Pass ทางด่วนแทนเงินสดในการชำระค่าทางด่วนและมอเตอร์เวย์ ทำให้ไม่ต้องเสียเวลารับเงินทอนเหมือนกรณีทั่วไป สำหรับคนที่สนใจสมัคร M-Pass ทางด่วนออนไลน์อาจสงสัยว่าต้องใช้เอกสารอะไรบ้างในการสมัคร โดยหากท่านเป็นบุคคลธรรมดาก็ใช้เพียงแค่บัตรประชาชน หรือสำเนาหนังสือเดินทาง แต่หากท่านจะสมัครบัตร M-Pass ทางด่วนในนามนิติบุคคล จะต้องใช้หนังสือจดทะเบียนรับรองนิติบุคคล สำเนาบัตรประชาชนผู้มีอำนาจลงลายมือชื่อ หรือหนังสือมอบอำนาจและสำเนาบัตรประชาชนของผู้รับมอบอำนาจ สำหรับราคาบัตรนั้นก็ไม่ต้องกังวล เพราะไม่มีค่าธรรมเนียมใด ๆ หากเรามีการเติมเงินครั้งแรก 1000 บาท อาจเรียกได้ว่า M-Pass ราคาถูกและมีคุณภาพก็คงไม่ผิดนัก

สมัคร M-Pass ทางด่วน ได้อะไรบ้าง

หลายคนอาจจะพอรู้วิธีสมัคร M-Pass รวมถึงเอกสารที่ใช้ลงทะเบียนบัตร M-Pass ทางด่วนกันบ้างแล้ว แต่สิ่งที่หลายคนอยากรู้เพิ่มเติมก็คือเราจะได้อะไรอีกไหมนอกจากบัตรผ่านทางด่วน ซึ่งเมื่อลองไปดูรายละเอียดของ M-Pass ทางด่วน ก็พบว่าผู้ทำบัตรจะได้ แท็กสำหรับติดกระจกรถ และขาตั้งรวมถึงผ้าเช็ดกระจก อีกทั้งยังได้รับคู่มือการใช้งาน M-Pass ทางด่วน และซองรหัสผ่านสำหรับใช้ในตู้ ATM ทั้งนี้ การสมัคร M-Pass ทางด่วนออนไลน์นับว่ามีจุดเด่นสำคัญที่เราจะได้รับคือช่วยประหยัดเวลาในการเดินทางได้เร็วขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เพราะจากเดิมที่ต้องผ่านทางด้วน เราจะต้องควักเงินออกมา ไหนจะต้องรอเจ้าหน้าที่ทอนเงินอีก ทำให้เราเสียเวลานั่นเอง ซึ่งหากนำเวลาที่เสียไปอันน้อยนิดในแต่ละวันมารวมกัน ก็นับได้ว่าเป็นระยะเวลาที่นานพอสมควรเลยทีเดียว ดังนั้น M-Pass ทางด่วนจึงเป็นบัตรอีกหนึ่งใบที่เหมาะกับคนใช้รถบนทางด่วนและมอเตอร์เวย์เป็นประจำในปี 2567 นี้