ซีพีเอ็นขายเกลี้ยง “เอสเซ็นท์ เชียงใหม่” [วิเคราะห์ข่าว]

อ่านแล้ว 4309 ครั้ง

chiangmai-1

ซีพีเอ็นปลื้มคอนโดฯ เอสเซ็นท์ เชียงใหม่ ขายเกลี้ยง อีก 2 โครงการขอนแก่น-ระยอง จองแล้ว 85% คาดยอดโอนปี 2561 ทะลุ 2,700 ล้านบาท ยกเหตุขายดีลูกค้าตอบรับคอนโดฯติดห้างเซ็นทรัล มีทางเชื่อมตรงเข้าศูนย์การค้าสร้างความสะดวกสบาย

นายปรีชา เอกคุณากูล กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในฐานะที่ ซีพีเอ็น เป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการค้าปลีกที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย ได้ต่อยอดธุรกิจโดยนำที่ดินที่มีอยู่มาพัฒนาให้มีมูลค่ามากขึ้น ผ่านบริษัท  ซีพีเอ็น เรซซิเด้นซ์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทลูกของซีพีเอ็น ดูแลรับผิดชอบพัฒนาที่อยู่อาศัยติดศูนย์การค้า เป็นการสร้างฐานลูกค้าตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ สร้างโอกาสธุรกิจที่หลากหลายให้กลุ่มเซ็นทรัล

ด้านร.อ.กรี เดชชัย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายพัฒนาโครงการพิเศษ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ซีพีเอ็นนำร่องเปิดตัวคอนโดมิเนียมแล้ว 3 โครงการภายใต้ แบรนด์ ‘เอสเซ็นท์’ โดยเป็นการต่อยอดธุรกิจจากศูนย์การค้าเพื่อเพิ่มมูลค่าให้พื้นที่ในรูปแบบโครงการมิกซ์ยูส

โดยบริษัทสามารถปิดการขายโครงการ “เอสเซ็นท์ เชียงใหม่คอนโด” ( ESCENT CHIANGMAI CONDO) มูลค่าโครงการ ประมาณ 925 ล้านบาท จำนวน 400 ยูนิต ได้แล้ว 100% ส่วนอีก 2 โครงการ เอสเซ็นท์ ขอนแก่น และ เอสเซ็นท์ ระยอง มียอดขายแล้วกว่า 85% คาดว่าจะสามารถปิดการขายได้ไม่เกินไตรมาส 3 ปีนี้ รวมทั้ง 3 โครงการคาดว่าจะส่งมอบได้ในไตรมาสแรก ปี 2561 โดยจะสร้างรายได้ให้กับซีพีเอ็น ทั้งหมด 2,735 ล้านบาท

ประชาชาติธุรกิจ : http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1466166867


 

วิเคราะห์ข่าวโดย City Update

ท่ามกลางการคาดการณ์จากหลายฝ่ายว่าอาจเกิดภาวะ “ฟองสบู่แตก” ในธุจกิจอสังหาฯของเมืองไทยได้ในช่วงนี้ แต่การที่ CPN สามารถขายคอนโด ESCENT เชียงใหม่ ได้หมดเกลี้ยงภายในเวลาไม่นานนั้น เป็นหนึ่งข้อบ่งชี้ว่าตลาดอสังหาในเชียงใหม่ยังคงคึกคักและเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะโครงการคอนโดแบบอาคารสูง (High-rise) ด้วยผังเมืองเชียงใหม่ล่าสุดที่อนุญาตให้สร้างตึกสูงได้ไม่จำกัด บริเวณถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ตั้งแต่สี่แยกศาลเด็ก ถึงสี่แยกหนองประทีป คาดการณ์ได้ว่าในระยะ 2 ปีนับจากนี้ จะมีการเปิดตัวโครงการคอนโดสูงอีกไม่ต่ำกว่า 2 โครงการในบริเวณดังกล่าว